Vì sao Man United có biệt danh Quỷ đỏ?

0
74

Trước đây có thời gian họ được biết đến với cái tên “The Busby Babes” khi huấn luyện viên huyền thoại Sir Matt Busby tạo ra một trong những đội bóng vĩ đại nhất mà thế giới bóng đá từng chứng kiến. Man United có rất nhiều cầu thủ cực kỳ tài năng và cực kỳ trẻ và “Những đứa trẻ của Busby” là sự kết hợp đỉnh cao của tập thể đó.

Dù vậy biệt danh này ra đời theo cách không ai mong muốn. Một thảm kịch đến vào năm 1958 khi Thảm họa Hàng không Munich xảy ra. Một chiếc máy bay chở các cầu thủ và nhân viên của Manchester United trở về từ một trận đấu cúp châu Âu ở Belgrade đã bị rơi trong tuyết dày sau khi dừng tiếp nhiên liệu ở Munich. 23 người đã thiệt mạng, trong đó có 8 cầu thủ, do đó đội bóng mới phải dùng đến cầu thủ trẻ, và biệt danh “The Busby Babes” trở thành một lời nhắc nhở đau đớn về thảm kịch khủng khiếp đã làm rung chuyển câu lạc bộ và toàn thế giới.

Sau thảm họa, Sir Matt Busby đã xây dựng lại câu lạc bộ và quyết định tìm kiếm một biệt danh mới vì Manchester United muốn trở nên đáng sợ hơn trước các đối thủ, giờ đây họ có một đội hình gồm nhiều cầu thủ kinh nghiệm hơn và biệt danh Busby Babes cần được thay thế. .

Ít ai biết ý tưởng về biệt danh Quỷ đỏ đến từ một câu lạc bộ bóng bầu dục địa phương Greater Manchester, đội đã chơi ở Pháp. Salford, đội có trụ sở chỉ cách Old Trafford 4 dặm, được mệnh danh là Ác quỷ và họ thi đấu trong màu áo đỏ. Câu lạc bộ bóng bầu dục đã đến chơi ở miền Nam nước Pháp trong 2 tháng vào năm 1934 để giúp trò chơi này trở nên phổ biến hơn.

Salford đã gây ấn tượng đến mức người dân địa phương gọi họ là “Les Diables Rouges”. Trong tiếng Anh là: “The Red Devils”.

Người ta nói rằng Sir Busby thích biệt danh của câu lạc bộ bóng bầu dục Salford và ánh hào quang mà nó tạo ra, do đó khi ông lên kế hoạch cho Man United, với mục tiêu trở thành một đội thể lực, phòng thủ và khó xử lý hơn, ông quyết định biệt danh mới của Man United cũng sẽ là Quỷ đỏ.

Năm 1973, Quỷ Đỏ xuất hiện trên huy hiệu câu lạc bộ chính thức của Man United và vẫn ở lại kể từ đó đến nay. Huy hiệu hiện tại của Manchester United ra đời vào năm 1998. Dòng chữ “Câu lạc bộ bóng đá” đã bị loại bỏ khỏi phần dưới cùng của logo và từ “United” được đưa xuống vị trí đó.

Manchester United là một doanh nghiệp lớn và sự thay đổi như vậy được thực hiện để nói lên tầm vóc của Man United với tư cách là một thương hiệu hơn là một câu lạc bộ bóng đá đơn thuần. Quỷ đỏ rất xứng đáng với biệt danh của mình hàng thập kỷ và đang tìm đường để lấy lại vị thế đó một lần nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here