Trận cầu vàng: Romania và Thổ Nhĩ Kỳ thắng chấp góc

0
68

Trong các trận vòng loại EURO 2024 cùng diễn ra lúc 01h45 đêm nay, các đội Romania (đá trên sân của Thụy Sĩ) và nhất là Thổ Nhĩ Kỳ (tiếp Xứ Wales) đều dễ thắng kèo chấp phạt góc.

Trận cầu vàng: Romania và Thổ Nhĩ Kỳ thắng chấp góc

Nhận định bóng đá mới nhất

4/6 trận gần đây ở vòng loại World Cup/EURO, Thổ Nhĩ Kỳ đã thắng kèo chấp phạt góc. Trong 5 trận sân nhà vừa qua ở các giải đấu chính thức, đội bóng Tiểu Á cũng đã thắng chấp góc 4 trận. 

Thống kê về thói quen đá góc của Xứ Wales quan trọng hơn, khi họ đã thua kèo chấp phạt góc tới 20/22 trận gần nhất ở vòng loại và VCK các giải đấu lớn. Khi bước vào các giải này, hậu vệ Xứ Wales có thói quen phá bóng ra biên ngang bừa bãi dù không phải chịu sức ép lớn. 

Trường hợp này, đội chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ sáng cửa thắng chấp góc hiệp 1 (dự kiến chấp 1 góc) và chung cuộc (2 góc).

Thụy Sĩ từng là đội bóng cày góc rất kinh khủng, đặc biệt khi chống lại đại địch. Nhưng từ sau VCK World Cup 2022, đội bóng xứ sở đồng hồ này đã ngưng cày góc, họ thua kèo chấp phạt góc cả 3 trận đầu ở vòng loại EURO 2024. 3 trận đó thậm chí Thụy Sĩ chỉ có vỏn vẹn 6 lần đá phạt góc, trong khi họ là cửa trên và luôn chấp sâu. 

Ngược lại, Romania rất hăng say cày góc, đặc biệt ở vòng loại. Cả 9 trận vừa qua ở vòng loại các giải đấu lớn, Romania thắng chấp góc 100%, duy nhất 1 lần thua kèo chấp góc hiệp 1. 

Dự kiến Thụy Sĩ chấp 3 1/2 góc, nếu gần giờ thi đấu mà tỷ lệ chấp góc của đội chủ nhà hạ xuống 3 đơn vị, cửa Romania thắng chấp góc chung cuộc càng cao. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here