Trận cầu vàng: Jubilo Iwata và Blaublitz Akita thắng chấp góc

0
87

Trong loạt trận cùng bắt đầu lúc 17h00 chiều nay ở giải hạng Nhì Nhật Bản (J-League 2), các đội Blaublitz Akita (làm khách Shimizu) và Jubilo Iwata (tiếp Kofu) đều dễ thắng kèo chấp góc.

Trận cầu vàng: Jubilo Iwata và Blaublitz Akita thắng chấp góc

Nhận định bóng đá mới nhất

Shimizu chấp 1 trái. Trong 12 trận chính thức gần đây khi chấp đối phương nửa trái trở lên, Shimizu đã thua kèo chấp phạt góc tới 11 lần. Đó là bởi khi chấp sâu, Shimizu không thi đấu một cách vội vã, khiến họ thường nhường 4 góc sân cho đối phương.

Blaublitz Akita lại thắng kèo chấp phạt góc 6/7 trận vừa qua ở J-League 2. Đây là một trong những đội ham cày góc nhất của giải hạng nhì Nhật Bản. Dù chỉ là đội bóng trung bình ở J-League 2 nhưng Blaublitz Akita chỉ phải chịu trung bình 3,82 góc/trận sân khách, thấp thứ ba toàn giải. 

Dù Shimizu được hưởng nhiều góc nhất trên sân nhà, nhưng họ sẽ phải nhường lại phần thắng kèo chấp góc cho Blaublitz Akita, dự kiến chủ nhà chấp 2 góc. 

Jubilo Iwata chấp nửa trái và được ăn đủ, tỷ lệ này báo hiệu đội cửa trên gặp nhiều khó khăn, nhưng lại ủng hộ họ về 4 góc sân. 4 trận J-League 2 gần đây khi Jubilo Iwata chấp đúng nửa trái, họ được hưởng tới 45 quả phạt góc, trung bình 11,25 góc/trận. Con số này lý giải vì sao họ thắng chấp góc 100% trong số này. 

Kofu thua kèo chấp phạt góc 5/6 trận chính thức vừa qua khi được chấp 1/4 đến 1/2 trái. Kofu chịu trung bình 6 góc/trận sân khách, cao thứ tư ở J-League 2 2023. Jubilo Iwata hưởng bình quân 6,5 góc/trận sân nhà, cao thứ nhì toàn giải.

Những chi tiết này ủng hộ Jubilo Iwata đè góc chung cuộc với tỷ lệ chấp góc dự kiến 1 1/2, nếu lên chấp 1 3/4 góc càng tốt.

Xỉu cả trận Jubilo Iwata – Kofu

Trận Jubilo Iwata-Ventforet Kofu diễn ra vào 17h00 ngày 28/6, tại vòng 21 giải J.League 2. Bóng tài cả trận này là 2 1/2, tức 3 trái là thắng kèo. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây sẽ là một trận đấu khan hiếm bàn thắng.

7/9 trận trước đó giữa họ chỉ có nhiều nhất 2 bàn. Kịch bản này cũng diễn ra ở 6/8 trận sân nhà gần đây của Jubilo, và 4/5 trận sân khách gần nhất của Kofu.

Jubilo Iwata thắng kèo châu Á

Cả Jubilo lẫn Kofu đều đang có 21 điểm và đứng sát nhau trên BXH. Vì vậy, việc Jubilo chấp đối thủ tới 1/2 trái rõ ràng là có vấn đề. Vì tuy họ có lợi thế sân nhà, nhưng Kofu cũng đang có phong độ cao.

Tuy nhiên, khi nhà cái hướng tất cả vào cửa dưới, cửa trên có thể sẽ thắng kèo. Nhất là khi Jubilo áp đảo về đối đầu, khi không thua kèo châu Á ở 9/11 lần hai đội gặp nhau trước đó (thắng 6, hòa 3). Ngoài ra, họ còn thắng kèo châu Á ở 10/12 trận vừa qua.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here