Tại sao HLV Tây Ban Nha loại Ramos, không lo trận mở màn World Cup?

Date:

HLV Luis Enrique của tuyển Tây Ban Nha tin tưởng các cầu thủ trẻ sẽ giúp đội nhà thành công ở World Cup 2022.

Tuyển Tây Ban Nha sắp có cuộc chạm mặt Costa Rica ở trận mở màn World Cup 2022 (23h, 23/11). Trước cuộc đối đầu này, ở cuộc họp báo trước trận, HLV Luis Enrique đã có những lời chia sẻ khá lạc quan: “Lãnh đạo của đội tuyển quốc gia phải là huấn luyện viên. Và tôi là người như vậy bởi ai cũng sẽ tin tưởng vào những gì tôi nói với họ.

 

Tại sao HLV Tây Ban Nha loại Ramos, không lo trận mở màn World Cup? - 1

 

HLV Luis Enrique thể hiện sự bình thản trước trận mở màn World Cup 2022

Tôi sẽ quyết định ai ra sân, đội bóng thi đấu như thế nào. Tôi là người lãnh đạo, người sẽ đưa ra giải pháp cho đội bóng.

Tôi rất vui khi cùng tuyển Tây Ban Nha tham dự World Cup 2022, thưởng thức không khí bóng đá tại đây. Tôi và toàn đội có buổi tập cuối và sẵn sàng bước vào trận mở màn với những niềm vui”.

Tây Ban Nha đến với World Cup 2022 với nhiều nhân tố trẻ và loại các công thần như Ramos. HLV Luis Enrique giải thích về lựa chọn đó: “Tôi tin các cầu thủ trẻ mang lại năng lực tích cực cho toàn đội. Chúng tôi cố gắng điều chỉnh họ bằng kinh nghiệm mà chúng tôi có”.

HLV Luis Enrique mới đây đưa ra lựa chọn khó khăn khi loại Gaya và thay thế bằng Alejandro Balde. Chiến lược gia này giải thích về lựa chọn của bản thân: “Tôi suy nghĩ vô cùng kỹ càng rồi mới đưa ra quyết định. Trong trái tim tôi, Gaya vẫn là một phần của tuyển Tây Ban Nha dự World Cup 2022.

Gaya nhận thông báo phải ngồi ngoài từ 10-15 ngày. Do đó, tôi phải đưa ra quyết định tốt nhất dành cho toàn đội.

Hãy tưởng tượng nếu tôi nghe nhiều người và giữ Gaya lại, mà Jordi Alba cũng chấn thương thì tôi chẳng có hậu vệ trái nào. Khi đấy họ sẽ nói thế nào về tôi?

Tôi là lãnh đạo của toàn đội và tôi chọn điều tốt nhất dành cho tuyển Tây Ban Nha”.

Trong khi đó, HLV Luis Fernando Suarez chia sẻ về tình hình của tuyển Costa Rica: “Tôi có những thủ lĩnh khác nhau trong toàn đội và tôi có nhiệm vụ quản lý họ. Bryan Ruiz, Keylor Navas và Joel Campbell là những cái tên như vậy.

Chúng tôi có kiểu lãnh đạo khác với tuyển Tây Ban Nha. Chúng tôi cần khôn ngoan để chọn ra những người lãnh đạo đội và tạo điều kiện giúp đỡ họ”.

Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Costa Rica sẽ diễn ra vào 23h ngày 23/11 trên sân Al Thumama.

Tin mới nhất