Phân tích bảng B: ĐT Anh vẫn có thể bị loại

Date:

Dù giành đến 4 điểm sau 2 trận đầu tiên nhưng ĐT Anh chưa chắc chắn đi tiếp khi còn nhiều biến số có thể xảy ra ở lượt cuối.

Người hâm mộ Tam Sư đã rất chờ đợi đội nhà đoạt tấm vé sớm vào rạng sáng nay. Tuy nhiên, HLV Southgate và các học trò đã có màn trình diễn không như mong đợi và để Mỹ cầm chân không bàn thắng. ĐT Anh vẫn đang nắm lợi thế lớn nhất tại bảng đấu này, nhưng họ cần phải cẩn trọng ở lượt cuối.

ĐT Anh – 4 điểm

Trường hợp duy nhất để ĐT Anh bị loại là thua Xứ Wales với cách biệt 4 bàn và trận đấu cùng giờ có kết quả thắng thua. Khi đó, chính Wales sẽ vượt lên trên Tam Sư và hơn về hiệu số bàn thắng. Đây là điều rất khó xảy ra, thế nên các CĐV Tam Sư có quyền yên tâm về việc đội nhà sẽ đi tiếp.

Cửa đi tiếp với ngôi đầu của Tam Sư là rất sáng
Cửa đi tiếp với ngôi đầu của Tam Sư là rất sáng

Câu hỏi đặt ra là ĐT Anh muốn đi tiếp với ngôi đầu. Nhìn sang bảng A, Hà Lan chỉ phải gặp Qatar đã bị loại ở lượt cuối nên gần như chắc chắn cũng nhất bảng. Tam Sư và Cơn lốc màu da cam dĩ nhiên chưa muốn đụng mặt nhau sớm đến thế. Điều kiện cho ĐT Anh giành ngôi đầu bảng B chính là đánh bại Xứ Wales.

ĐT Iran – 3 điểm

Chiến thắng quật cường trước Xứ Wales đã mở ra cánh cửa đi tiếp cho Iran. Nếu thắng Mỹ lượt cuối, đại diện Châu Á sẽ chắc chắn đi tiếp. Thậm chí Iran sẽ giật luôn ngôi đầu nếu Anh không thắng. Nếu hòa Mỹ, Iran phải trông cậy Anh đánh bại Xứ Wales để đi tiếp. Nhưng nếu thất bại trước Mỹ, Iran sẽ chắc chắn về nước.

ĐT Mỹ – 2 điểm

Trận hòa quật cường trước Tam Sư giúp ĐT Mỹ cũng có quyền tự quyết. Mục tiêu của Xứ sở Cờ hoa chính là đánh bại Iran để tự định đoạt số phận. Mỹ không có lựa chọn nào khác ngoài chiến thắng.

Pulisic có thể đưa ĐT Mỹ vượt qua vòng bảng?
Pulisic có thể đưa ĐT Mỹ vượt qua vòng bảng?

ĐT Xứ Wales – 1 điểm

Gareth Bale và các đồng đội có đến 99% nguy cơ bị loại. “Rồng đỏ” phải hoàn thành điều kiện cần là đánh bại Anh, đồng thời chờ đợi tỷ số hòa giữa Iran và Mỹ. Nếu thắng Anh với cách biệt từ 4 bàn trở lên, Xứ Wales sẽ chắc chắn đi tiếp. Nhưng tất cả chỉ trên lý thuyết. Phải cần đến một điều kỳ diệu cho thầy trò HLV Robert Page ở trận hạ màn.

Tin mới nhất