Ông Troussier cầm sa bàn, thầy Park làm GĐKT, tại sao không?

0
65
Ông Troussier cầm sa bàn, thầy Park làm GĐKT, tại sao không? - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo đã chính thức kết thúc hợp đồng dẫn dắt các ĐT Việt Nam sau ngày 31/01, khép lại hành trình 5 năm với nhiều kỷ niệm và những chiến tích vẻ vang. Trong buổi gặp gỡ tri ân NHM, chiến lược gia người Hàn Quốc đã không giấu được sự xúc động xen lẫn niềm tự hào khi nói rằng: Tôi là HLV hạnh phúc nhất thế giới trong 5 năm qua“.

Dẫu có những tiếc nuối nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc nói lời tạm biệt. Chia tay thầy Park, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình cùng 1 nhà cầm quân mới với mục tiêu lớn hơn. Đó là vươn lên nhóm các ĐTQG hàng đầu châu Á và giành vé tham dự VCK World Cup. Cái tên được đồn đoán sẽ dẫn dắt Những chiến binh Sao Vàng là chiến lược gia người Pháp – HLV Philippe Troussier.

Vị thuyền trưởng sinh năm 1955 có những tiêu chí phù hợp để chèo lái con thuyền bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Đó là một HLV đẳng cấp từng dẫn dắt nhiều ĐTQG trên thế giới, có kinh nghiệm dự World Cup, hiểu bóng đá châu Á, ĐNÁ và dải đất hình chữ S. Hơn nữa, ông Troussier được cho là sẽ kế thừa và phát huy những di sản mà HLV Park Hang-seo đã để lại.

Trở lại với thầy Park, khi cuộc chia tay kết thúc là báo hiệu cho một hành trình mới. Ở đó, nhà cầm quân 65 tuổi vẫn để ngỏ khả năng sẽ tiếp tục gắn bó với đất nước đã mang lại cho ông những thành công suốt 5 năm qua. Và mới đây thôi, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng thông báo sẽ không gia hạn hợp đồng với GĐKT Yusuke Adachi (Nhật Bản). Để rồi, rất nhiều NHM lại réo tên ông Park Hang-seo cho chiếc ghế mà vị chuyên gia xứ sở Mặt trời mọc để lại.

Đã có nhiều tin đồn VFF muốn tái hợp cùng thầy Park ở cương vị GĐKT cho bóng đá Việt Nam. Báo chí Hàn Quốc cũng tỏ ra hào hứng với viễn cảnh này. Còn với NHM Những chiến binh Sao Vàng, sau những gì mà chiến lược gia sinh năm 1957 đã làm, họ luôn mong muốn ông gắn bó lâu hơn với dải đất hình chữ S – dù ở một vai trò khác chứ không phải HLV ĐTQG.

Nếu viễn cảnh trên thành sự thật, đó là điều mang lại những lợi ích lớn cho bóng đá Việt Nam. Hai vị chiến lược gia lão làng, giàu kinh nghiệm Park Hang-seo và Philippe Troussier sẽ cùng giữ những vị trí quan trọng nhằm giúp cho các ĐTQG phát triển với mục tiêu vươn xa hơn nữa trong tương lai. Bởi lẽ, cả 2 vị thuyền trưởng đều am hiểu sâu sắc về môn thể thao vua tại dải đất hình chữ S.

Với những bản hợp đồng tài trợ lớn trong thời gian qua, VFF hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu về lương bổng cho cả 2 HLV Park Hang-seo và Philippe Troussier. Nhưng tất nhiên, viễn cảnh trên vẫn chỉ là giả thiết và cần phải có sự thông nhất từ nhiều phía (VFF, thầy Park và công ty đại diện). Dẫu vậy, NHM vẫn có quyền hy vọng, vị tân thuyền trưởng mới sẽ đem lại nhiều chuyển biến tích cực cho ĐTQG còn thầy Park vẫn tiếp tục có những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here