Lisandro Martinez sẽ đá chính trước Pháp để phong tỏa Griezmann?

0
51
Sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ trong trận chung kết là ý tưởng không tồi cho Argentina trước nhà ĐKVĐ World Cup.

HLV Lionel Scaloni đã rất chính xác khi quyết định tung ra đội hình 4-4-2 để đối đầu với hàng tiền vệ 3 người cực chất của Croatia ở bán kết. Giờ đây, họ sắp so tài với một tuyến giữa cũng vô cùng đẳng cấp nhưng điều đáng sợ là hàng công Pháp còn mạnh hơn hẳn Croatia.

Thuyền trưởng của Argentina sẽ phải chuẩn bị nhiều kịch bản, trong đó việc sử dụng sơ đồ 5-3-2 như trước Hà Lan cũng là một phương án phù hợp. Đội hình này cho phép tạo ra sự linh hoạt, khi cần Albiceleste vẫn có 5 người ở khu vực giữa sân nếu chuyển về 3-5-2.

Martinez có thể sẽ đá chính như trước Hà Lan
Martinez có thể sẽ đá chính như trước Hà Lan

Đặc biệt, họ sẽ nhận được thêm sự hỗ trợ từ hai bên cánh khi mà Griezmann hoạt động rất tự do và thường xuyên khoét vào hành lang trong chếch bên phải, nhờ sự hỗ trợ của Dembele. Khi đó, hậu vệ cánh trái của Argentina sẽ rất cần sự giúp đỡ từ trung vệ và việc xếp thêm Lisandro Martinez vào đội hình là cách đối phó vừa vặn.

Trung vệ của Man Utd chơi lệch trái và có thể tạo ra các pha tranh chấp quyết liệt để hạn chế sự “tăng động” và sáng tạo của Griezmann. Cử Martinez ngăn chặn G7, Argentina cũng sẽ có thể làm được điều tương tự ở hành lang đối diện khi Romero hỗ trợ Molina kèm Mbappe. Đồng thời đảm bảo Giroud vẫn được chăm sóc bởi Otamendi.

Griezmann đang hoạt động gần như tiền vệ con thoi lệch phải
Griezmann đang hoạt động gần như tiền vệ con thoi lệch phải

Vậy nên, khả năng Lisandro Martinez góp mặt ở chung kết là không hề nhỏ. Ngoài ra, duy trì hệ thống 4-4-2 để ngăn chặn những mối hiểm hoạ từ xa nhờ ưu thế về quân số nơi tuyến giữa cũng là một cách khác cho Argentina. Nhưng nếu để Pháp triển khai nhanh xuống được 1/3 cuối sân, nguy cơ với khung thành của E.Martinez sẽ là rất cao.

Trong khi đó, với một Di Maria mới trở lại sau chấn thương, áp dụng ngay sơ đồ 4-3-3 từ đầu khó lòng bì được với 4-3-3 bên phía Pháp về chất lượng đội hình. Do đó, 4-4-2 hoặc 5-3-2 với Lisandro Martinez đá chính ngay từ đầu là lựa chọn hợp lý hơn cho đội bóng xứ Tango.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here