HAGL vẫn bị “tuýt còi”, liệu có còn bỏ giải?

0
60

Chiều 30/01, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo chính thức về việc giải quyết mâu thuẫn với CLB HAGL về quyền lợi của nhà tài trợ. Theo đó, BTC V-League 2023 cho biết đã ghi nhận và chia sẻ những khó khăn của đội bóng Phố Núi. Tuy vậy, họ vẫn mong muốn đảm bảo quyền lợi của đơn vị đồng hành giải VĐQG và các đội bóng khác.

Thông báo của VPF nêu rõ: “Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của Giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà Giải bóng đá VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC, không gây khó cho các câu lạc bộ và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải”.

Bên cạnh đó, BTC V-League cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ hết mình với HAGL: “VPF sẽ hỗ trợ các CLB, trong đó có HAGL, một cách tối đa trong tất cả các vấn đề của CLB trong đó có cả khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo đúng các quy chế, quy định, điều lệ với các hệ thống đang sở hữu, kinh nghiệm cũng như sự giúp sức của các đối tác chiến lược”.

Như vậy, về cơ bản VPF đã không phủ nhận công văn đã ban hành vào ngày 18/01 và bắt buộc CLB HAGL phải tuyệt đối tuân thủ. Đội bóng của bầu Đức vẫn không thể sử dụng hình ảnh nước tăng lực của nhà tài trợ trong phạm vi của V-League 2023. Có thể thấy, BTC giải VĐQG đã đưa ra những quyết định cứng rắn, dựa vào quy định cụ thể.

Bởi lẽ, quy định của V-League 2023 đã được ban hành trước đó và cả 14 CLB đều xác nhận đồng ý. Đó là cơ sở để BTC có thể điều hành giải đấu một cách công bằng và dân chủ. Vì thế, chẳng có lý do gì để họ thay đổi điều đã được thống nhất. Điều này tạo ra sự nghiêm minh, tránh những tiền lệ xấu xảy ra trong tương lai.

Về phía HAGL, sau khi nhận được thông báo của VPF, đội bóng Phố Núi đã có công văn phúc đáp trong đó đã đề cập đến khả năng bỏ V-League 2023. Nội dung trả lời của CLB sân Pleiku có đoạn: “Chúng tôi xin thông báo CLB HAGL nhiều khả năng sẽ không tham dự V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động, vì CLB phụ thuộc lớn vào doanh thu của nhà tài trợ, đồng thời để BTC giải có thể chủ động sắp xếp lịch thi đấu cho mùa giải tới”.

“Với tinh thần cầu thị và hợp tác, HAGL sẽ nổ lực đàm phán với nhà tài trợ. Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ đồng ý hoặc không đồng ý làm theo quy định của VPF chúng tôi sẽ có công văn thông báo”.

Rõ ràng, tuyên bố bỏ giải của bầu Đức không phải là lời nói suông. Nhưng một khi nó xảy ra, những người buồn lòng chắc chắn là các cầu thủ, NHM Phố Núi và cả bản thân vị doanh nhân gốc Bình Định.  Tranh cãi giữa HAGL cùng VPF vẫn chưa thể hạ nhiệt và còn nhiều điều đáng bàn trong những ngày tới.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here