Dự đoán Argentina vs Pháp: Giroud không gánh nổi phạt góc?

0
100
So với Pháp, khả năng tạo ra phạt góc của Argentina ở World Cup 2022 thậm chí còn nhỉnh hơn.

Tỷ số phạt góc của Argentina trước các đối thủ trong hành trình đi đến chung kết lần lượt là: 9-2 Ả Rập Xê Út, 4-2 Mexico, 9-1 Ba Lan, 1-3 Úc, 8-2 Hà Lan và 2-4 Croatia. Tổng cộng họ tạo ra 33 quả phạt góc.

Với sơ đồ đội hình liên tục thay đổi xuyên suốt từ đầu giải, lối đá của Argentina cũng vì thế có nhiều khác biệt trước từng đối thủ. Nhìn chung, họ vẫn mang về nhiều phạt góc trong các trận đấu mà Lionel Messi cùng các đồng đội chơi chủ động. Ngoại trừ trước Úc và Croatia, bất lợi thể hình và việc sớm dẫn trước khiến Argentina không chơi bóng bổng nhiều.

Pháp chơi bóng bổng không quá nhiều những rất hiệu quả
Pháp chơi bóng bổng không quá nhiều những rất hiệu quả

Bên kia chiến tuyến, tỷ số phạt góc của Pháp tại giải này lần lượt là: 7-1 Úc, 6-4 Đan Mạch, 8-7 Tunisia, 7-1 Ba Lan, 2-5 Anh và 2-3 Ma Rốc. Tổng cộng là 32 tình huống phạt góc.

Càng vào sâu, Pháp càng ít được hưởng phạt góc, một phần vì hàng thủ của Ma Rốc và Anh chống bóng bổng khá tốt. Nhưng khi cần, Giroud vẫn biết cách tỏa sáng trên không. Dù vậy, các bài đánh biên của Pháp giờ đây thuần xuyên phá hơn là tạt bổng.

Ở trận chung kết tới, lợi thế thể hình của Giroud so với các trung vệ Argentina là cơ sở để Pháp thực hiện thêm các pha tạt cánh đánh đầu. Đặc biệt là nếu họ bị dẫn bàn. Với kịch bản đó, trận này mới hy vọng xuất hiện nhiều phạt góc. Còn không, rất có thể lịch sử của năm 2018 lặp lại, với tỷ số phạt góc là Argentina 4-0 Pháp.

Trận đấu giữa Argentina và Pháp ở World Cup 2018 chỉ có 4 phạt góc
Trận đấu giữa Argentina và Pháp ở World Cup 2018 chỉ có 4 phạt góc

Trong khi Argentina không có nhiều điều kiện để triển khai những quả tạt vì các tiền đạo của họ đều có thể hình hạn chế. Trận chung kết cũng sẽ chứng kiến nhiều sự cẩn trọng hơn từ cả đôi bên. Do đó, không thể hy vọng việc Argentina và Pháp bung sức tấn công trong các hiệp chính.

Nhận định phạt góc Argentina vs Pháp:

Từ những lập luận trên có cơ sở để chọn Argentina là đội nhỉnh hơn với tỷ lệ đồng góc. Khả năng hai đội đạt được 8 quả phạt góc trong những hiệp chính không thật sự cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here