ĐT Pháp thay đổi chiến thuật trước chung kết

0
62
HLV Didier Deschamps đã có vài sự điều chỉnh đáng chú ý trước thềm trận đấu cuối cùng tại World Cup 2022.

Nhà ĐKVĐ thế giới chỉ còn cách mục tiêu bảo vệ thành công ngai vàng đúng 1 trận đấu nữa. Thầy trò HLV Didier Deschamps đang tập trung tối đa cho trận đấu sống còn với ĐT Argentina. Ở buổi tập mới nhất, thuyền trưởng của Les Bleus đã tạo ra một vài thay đổi khá đáng chú ý. Cụ thể, ông để Olivier Giroud ngồi dự bị và thay vào đó là Marcus Thuram.

Nếu hệ thống này giữ nguyên vào tối nay, ĐT Pháp sẽ ra sân với hàng tiền đạo gồm Kylian Mbappe, Marcus Thuram và Ousmane Dembele. Đây là phương án đã được Les Bleus sử dụng trong 30 phút cuối trận bán kết với Ma Rốc. Trong tùy trường hợp, Mbappe hoặc Thuram có thể linh hoạt đội vị trí cho nhau. Chân sút thuộc biên chế Monchengladbach sẽ có vai trò hỗ trợ phòng ngự nhiều hơn để giải phóng cho ngòi nổ nguy hiểm nhất là Mbappe.

Giroud hay Thuram sẽ đá chính?
Giroud hay Thuram sẽ đá chính?

HLV Didier Deschamps có lẽ đang tính đến việc hạn chế khả năng tấn công biên của Argentina. Sơ đồ 3 trung vệ của Albiceleste trong trận gặp Hà Lan giúp Miguel Molina được phát huy những tình huống dâng cao. Việc cho Marcus Thuram ra sân sẽ khiến ý đồ của này HLV Scaloni gặp khó. Bên cạnh đó, tuyến trên 3 người giàu tốc độ cũng giúp các pha chuyển trạng thái của Pháp trở nên sắc bén hơn.

Chưa có gì chắc chắn HLV Deschamps sẽ dùng công thức này cho đội hình đá chính. Không loại trừ khả năng đây chỉ là một trong rất nhiều phương án được ông tính đến. Chất lượng của ĐT Pháp cho phép họ có thể chủ động chơi tấn công ở đầu trận. Lúc đó thì Olivier Giroud với khả năng làm tường và chạy chỗ sẽ hữu dụng hơn.

Phong tỏa Messi vẫn là vấn đề nan giải
Phong tỏa Messi vẫn là vấn đề nan giải

Vấn đề lớn nhất của ĐT Pháp vẫn là việc phong tỏa Messi. Hàng tiền vệ 3 người của Les Bleus sẽ phải có 1 trận đấu cực kỳ chặt chẽ và ăn ý để kiểm soát khu vực hoạt động của El Pulga là ngay trước mặt hàng phòng ngự và hơi chếch về bên phải. Giới mộ điệu đang rất chờ đợi tài thao lược của Deschamps cho trận đấu này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here