Có bao nhiêu người xem trận chung kết World Cup 2022?

0
63
Theo dự đoán, con số này sẽ tăng hơn 33% so với kỳ 2018 tại Nga.

Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa là ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới tại Qatar sẽ chính thức khép lại. Do giải đấu được tổ chức một cách gấp rút nên ai cũng ngỡ nó chỉ vừa mới bắt đầu vậy. Ngày 18/12 giải đấu cũng chính thức khép lại với trận chung kết trong mơ giữa Argentina và Pháp. Chắc chắn sự kiện này sẽ thu hết rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới theo dõi.

Dữ liệu từ FIFA, trận chung kết năm 2010 ở Nam Phi đã được 909 triệu người xem. Năm 2014, con số đó tăng lên thành 1,01 tỷ. Và ở kỳ mới nhất, có 1,12 tỷ người đã xem trận chung kết giữa Pháp và Croatia.

Người xem World Cup luôn tăng theo thời gian
Người xem World Cup luôn tăng theo thời gian

Có thể thấy số người xem World Cup ngày một tăng lên trong suốt những năm qua nên chắc chắn trận chung kết năm 2022 cũng sẽ cao hơn kỳ trước. Con số cuối cùng sẽ được công báo sau giải đấu. Nếu dựa trên ước tính, người ta đoán rằng có khoảng 1,5 tỷ người theo dõi.

Việc tổ chức World Cup vào mùa đông cũng góp phần thu hút người xem truyền hình nhiều hơn. Đó là bởi lúc đó người dân ít muốn ra ngoài hơn do thời tiết lạnh nên sẽ giành thêm thời gian giải trí ở trong nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here