“Cho Argentina hưởng 11m trước Ba Lan là chính xác”

Date:

Trưởng ban trọng tài VFF khẳng định tình huống trọng tài xem lại VAR và cho Argentina hưởng phạt đền ở trận gặp Ba Lan là đúng.

Điểm nhấn trong trận đấu giữa Argentina và Ba Lan chính là quả phạt đền ở phút 37. Lionel Messi bay lên đánh đầu, dù bóng không đi vào lưới nhưng trọng tài vẫn thổi phạt đền sau khi tham khảo VAR. Thủ môn Szczesny đẩy bóng hụt nhưng lại trúng đầu Messi sau khi cầu thủ này hoàn tất pha đánh đầu.

Messi đánh đầu rồi mới bị Szczesny chạm vào
Messi đánh đầu rồi mới bị Szczesny chạm vào

Giải thích lý do trọng tài vẫn thổi phạt đền dù Szczesny chạm trúng Messi khi số 10 đã đánh đầu xong, trưởng Ban trọng tài VFF – ông Dương Văn Hiền nói: “Trọng tài xem lại VAR và cho Argentina hưởng phạt đền là chính xác ở tình huống này.

Thủ môn đội tuyển Ba Lan lao ra tranh bóng nhưng không đấm trúng bóng mà đập tay trúng mặt Messi. Tình huống được xem là lỗi khi bóng còn trong cuộc, nếu bóng ngoài cuộc thì là lỗi hành vi, vẫn bị phạt. Va chạm này có thể phạt dù bóng có qua rồi hay cầu thủ đã dứt điểm rồi. Hiện bóng đá có VAR và bắt rất chặt các pha như thế.”

Ông Hiền khẳng định trọng tài đã ra quyết định đúng sau khi tham khảo VAR
Ông Hiền khẳng định trọng tài đã ra quyết định đúng sau khi tham khảo VAR

Cuối cùng Szczesny đã tự mình sửa sai khi cản phá thành công cú đá 11m của chính Messi. Argentina vẫn có chiến thắng 2-0 và giành ngôi đầu bảng để cùng Ba Lan vào vòng 1/8. Đối thủ của họ sẽ lần lượt là Úc và Pháp.

Tin mới nhất